ऋतुगंध ग्रीष्म वर्ष १३ अंक २
साहित्य
मसाला: कोथिंबीर १ मध्यम गड्डी, पुदिना १/२ गड्डी, सुके खोबरे ३-४ तुकडे साधारण पाव वाटी, लाल सुकी मिरची, ४-५ ( चवीप्रमाणे) कढीलिंब २ डहाळ्या.
तयारी: हे सर्व पदार्थ मिक्सर मधून बारीक करणे. २ लिंबाचा रस काढून ठेवणे.
तांदूळ १ किलो घेऊन भात पूर्ण शिजवून घेणे आणि चाळणीत काढून घेणे.
कृती: १ वाटी तेल गरम करणे. जिर मोहरी हिंग आणि वाटलेला मसाला घालून परतून घ्या. त्यात मीठ घाला.
आता शिजलेला भात घालून परतून घ्या. वरून लिंबू पिळा आणि गरम गरम आस्वाद घ्या.
- सुवर्णा कुलकर्णी
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा